41

THỦ TỤC CÁC BƯỚC TẠM XUẤT, TÁI NHẬP HÀNG ĐI SỬA CHỮA, BẢO HÀNH – MS TRANG 0395.646.841

Thời gian gần đây có rất nhiều anh chị hỏi em những vấn đề như sau:

 • Hàng tạm xuất tái nhập đi sửa chữa, bảo hành cần những chứng từ gì?
 • Thủ tục hải quan Hàng tạm xuất tái nhập đi sửa chữa, bảo hành?
 • Thuế Hàng tạm xuất tái nhập đi sửa chữa, bảo hành là bao nhiêu?
 • Quy trình, các bước làm hàng tạm xuất tái nhập đi sửa chữa, bảo hành?

Hôm nay, em sẽ chia sẻ Trọn gói thủ tục đối với hàng tạm xuất tái nhập đi sửa chữa, bảo hành. Cần tư vấn chi tiết liên hệ em Trang 0395.646.841

1. TẠM XUẤT TÁI NHẬP LÀ GÌ?

Theo quy định tại khoản 2 Điều 29 Luật Thương mại 2005 quy định về khái niệm tạm xuất tái nhập: Tạm xuất, tái nhập hàng hóa là việc hàng hoá được đưa ra nước ngoài hoặc đưa vào các khu vực đặc biệt nằm trên lãnh thổ Việt Nam được coi là khu vực hải quan riêng theo quy định của pháp luật, có làm thủ tục xuất khẩu ra khỏi Việt Nam và làm thủ tục nhập khẩu lại chính hàng hoá đó vào Việt Nam.

2. TẠM XUẤT TÁI NHẬP ĐỐI VỚI HÀNG ĐI SỬA CHỮA, BẢO HÀNH

Căn cứ tại Điều 17 Nghị định 69/2018/NĐ-CP quy định cụ thể như sau:

– Thương nhân được tạm xuất, tái nhập hàng hóa còn trong thời hạn bảo hành theo hợp đồng nhập khẩu hoặc theo hợp đồng, thỏa thuận bảo hành ký với nước ngoài để phục vụ mục đích bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa. Thủ tục tạm xuất, tái nhập thực hiện tại cơ quan hải quan, KHÔNG phải có Giấy phép tạm xuất, tái nhập.

– Trường hợp hàng hóa không còn trong thời hạn bảo hành theo hợp đồng nhập khẩu hoặc theo hợp đồng, thỏa thuận bảo hành, việc tạm xuất, tái nhập ra nước ngoài để bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa thực hiện theo quy định sau:

a) Đối với hàng hóa cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu; hàng hóa tạm ngừng xuất khẩu, tạm ngừng nhập khẩu; hàng hóa thuộc diện quản lý bằng biện pháp hạn ngạch xuất khẩu, hạn ngạch nhập khẩu, hạn ngạch thuế quan, giấy phép xuất khẩu, nhập khẩu, trừ Giấy phép xuất khẩu tự động, Giấy phép nhập khẩu tự động, thương nhân phải được Bộ Công Thương cấp Giấy phép tạm xuất, tái nhập. Hồ sơ, thủ tục cấp Giấy phép quy định tại Điều 19, Điều 20 Nghị định này.

b) Hàng tiêu dùng đã qua sử dụng; linh kiện, phụ tùng đã qua sử dụng thuộc Danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu không được phép tạm xuất ra nước ngoài để bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa.

c) Trường hợp hàng hóa không thuộc quy định tại Điểm a, Điểm b Khoản này, thương nhân thực hiện thủ tục tạm xuất, tái nhập tại cơ quan hải quan, KHÔNG PHẢI có Giấy phép tạm xuất, tái nhập.

3. THUẾ NHẬP KHẨU – THUẾ VAT

– Căn cứ điểm c, khoản 9 Điều 16 Luật Thuế XK, thuế NK số 107/2016/QH13 thì hàng hóa tạm nhập, tái xuất hoặc tạm xuất, tái nhập để bảo hành, sửa chữa, thay thế được MIỄN THUẾ NHẬP KHẨU nếu không làm thay đổi hình dáng, công dụng và đặc tính cơ bản của hàng hóa tạm nhập, tái xuất và không tạo ra hàng hóa khác.

– Tại khoản 20 Điều 4 Thông tư số 219/2013/1T-BTC ngày 31/12/2013 của Bộ Tài chính thì hàng tạm xuất, tái nhập thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT.

– Căn cứ điểm c khoản 2 Điều 3 Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt số 27/2008/QH12 quy định: “Hàng tạm NK, tái XK và tạm XK, tái NK không phải nộp thuế NK, thuế XK trong thời hạn theo quy định của pháp luật về thuế XK, thuế NK” thuộc đối tượng không chịu thuế.

– Và theo khoản 4 Điều 17 Thông tư số 39/2015/TT-BTC Bộ tài chính quy định: “Đối với hàng hóa NK là hàng hóa đưa ra nước ngoài sửa chữa, khi NK về Việt Nam thuộc đối tượng chịu thuế thì giá trị hải quan là CHI PHÍ THỰC TRẢ để sửa chữa hàng hóa NK phù hợp với các chứng từ liên quan đến việc sửa chữa hàng hóa.

4. QUY TRÌNH LÀM HÀNG TẠM XUẤT TÁI NHẬP ĐI SỬA CHỮA, BẢO HÀNH.

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ bộ chứng từ xuất.

Bao gồm:

 • Hợp đồng sửa chữa, hợp đồng bảo hành, hợp đồng thuê mướn, giấy mời triển lãm, …
 • Commercial Invoice được cung cấp từ công ty người gửi. Giá trị hàng hóa tùy trường hợp, có thể là 100% giá trị nếu hàng mới mua chưa sử dụng mà bị lỗi hay hàng đem đi triển lãm, hoặc chỉ còn 10-20% giá trị ban đầu do có khấu hao sử dụng. Lưu ý là không nhất thiết giá hàng hóa phải cao hơn giá sửa chữa (trong trường hợp sửa chữa). Giải thích là do hàng hóa đã được khấu hao tài sản.
 • Packing List
 • Công văn xin tạm xuất – tái nhập
 • Nếu máy đã hết thời hạn bảo hành của nhà sản xuất, cần xin Giấy phép tạm xuất của Bộ Công Thương và xuất đi trong thời hạn cho phép
tam xuat tai nhap thiet bi y te
xuat thiet bi y te di sua chua
xuat thiet bi y te di bao hanh
xuat tbyt sua chua
xuat tbyt bao hanh
thu tuc xuat hang di sua chua
thu tuc xuat hang di bao hanh
thu tuc tam xuat thiet bi y te
thu tuc tam xuat tbyt
Giấy phép tạm xuất của Bộ Công Thương

Lưu ý quan trọng:

 • Cần thể hiện rõ số serial number, model, hãng sản xuất, xuất xứ trên chứng từ trùng khớp với trên hàng hóa.
 • Tờ khai phải khai loại hình tạm xuất tái nhập. Nếu xuất gửi Chuyển phát nhanh thông thường, đến khi bảo hành xong nhập lại sẽ không nhập được vì nhập hàng cũ, đặc biệt Thiết bị y tế cũ là CẤM !!!

Cần hỗ trợ trọn gói liên hệ Ms Trang 0395.646.841

Bước 2: Thủ tục Hải quan Xuất

 • Khi khai Hải quan phải ghi rõ phần ghi chú khác: hàng xuất bảo hành hay sữa chữa, theo thoả thuận… Khai rõ thời gian tái nhập. Tên hàng phải khai rõ số serial… KHONG TT.
 • Đảm bảo thời gian tạm xuất luôn còn hạn hiệu lực, nếu thấy sắp đến hiệu lực mà hàng hóa chưa sửa chữa xong, hay thời gian thuê mướn được gia hạn thêm… thì bạn phải làm thủ tục gia hạn cho tờ khai tạm xuất.

Bước 3: Thủ tục Hải quan Nhập

Cần chuẩn bị bộ hồ sơ tái nhập như sau:

 • Tờ khai nhập khẩu. Lưu ý khai như tờ khai xuất, dĩ nhiên sẽ có một vài điểm khác biệt. Invoice sẽ khác vì bây giờ sẽ là Invoice do đối tác nước ngoài gửi, bắt buộc Invoice này phải có giá trị hàng hóa. (có thể báo nước ngoài làm giá trị hàng như lúc mình làm). Cũng có thể khác ở số kiện, số kgs (nếu chứng minh được hàng cần lắp thêm phụ tùng vào). Phải có giá trị sửa chữa để làm căn cứ tính thuế.  
 • Công văn tái nhập 
 • Invoice 
 • Packing List

Lưu ý:

 • Xác định là đúng hàng hóa đã được gửi đi (trùng serial number, model hay thông số trên tờ khai tạm xuất) -> có thể yêu cầu chụp lại ảnh trước khi gửi hàng đi để kiểm tra.
 • Giá trị hàng hóa sẽ không tính thuế, lúc xuất đi khai giá trị hàng hóa như thế nào thì lúc về cũng phải khai y chang. Nếu có khác biệt, cần phải chuẩn bị lý do giải trình.
 • Hàng bảo hành không có phí sữa chữa, khi tái nhập về thì chỉ cần khai là không có phí sữa chữa và làm công văn cam kết về vấn đề này là xong. Sẽ tính thuế trong giá trị sửa chữa, giá trị cho thuê, bảo hành có phát sinh chi phí cũng sẽ tính thuế vào chi phí đó. Và thuế suất sẽ tính theo thuế suất hàng hóa đó.
 • Hàng sẽ không chịu thuế VAT.

?Anh Chị cần hỗ trợ trọn gói Phân loại, Công bố, xin Lưu hành C, D; Thủ tục hải quan, VAT 5% – VAT 10% hàng y tế và Vận chuyển vui lòng gửi Catalogue, Mô tả hàng Tiếng Việt về liên hệ:

☎ Ms Trang – 0395.646.841 (zalo/tel)

? trangnt@airseaglobalgroup.com.vn

❤Airseaglobal-Thủ tục nhập khẩu thiết bị y tế chuyên nghiệp số 1 Việt Nam

❤️? Tầng 24, Tòa Eurowindow Complex, 27 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

———————————–

AIRSEAGLOBAL – THỦ TỤC NHẬP KHẨU Y TẾ SỐ 1 VIỆT NAM

1. Xin đăng ký lưu hành thiết bị y tế C, D

2. Phân loại (Theo nghị định 169 – Chuẩn vào thầu)

3. Xin Công bố đủ điều kiện kinh doanh thiết bị y tế loại BCD

4. Xin công bố loại A, B

5. Xin công bố đủ điều kiện sản xuất

6. Vận chuyển Exw, Fob khai hải quan trọn gói

7. Thủ tục tạm xuất tái nhập, tạm nhập tái xuất hàng y tế

8. Hỗ trợ khách vào các Group Zalo bán hàng y tế, Tuyển dụng nhân sự y tế,

9. Tìm nhà cung cấp, Group Hỗ trợ nhập khẩu y tế ( Hệ sinh thái của Airseaglobal Group )

10. Sửa các loại công bố A, Công bố đủ đk kinh doanh BCD, Công bố đủ điều kiện sản xuất

11. Dịch vụ làm chứng chỉ lưu hành tự do cho hàng loại A sản xuất trong nước