Mr. Minh Tú (88)

THIẾT BỊ SPA CÓ PHẢI THIẾT BỊ Y TẾ?

Gần đây, nhiều anh chị có hàng bị vướng cảng tìm đến Airseaglobal với vấn đề: “MÁY SPA VỀ BỊ HẢI QUAN ĐÒI CÔNG BỐ B, VƯỚNG CẢNG KHÔNG THÔNG QUAN ĐƯỢC?”

Tình trạng này, em Tú thấy có 2 nguyên nhân chính như sau:

  • Mặt hàng máy spa không thuộc thông tư 30, nên năm ngoái chỉ cần bản phân loại là nhập được. Nhưng năm nay, Nghị định 98 bắt đầu có hiệu lực từ 01/01/2022 nên TẤT CẢ HÀNG LOẠI B PHẢI CHUYỂN QUA CÔNG BỐ B. Do quý anh chị chưa cập nhật được tình hình này nên chưa làm công bố B trước khi cho hàng về.

=> Anh chị liên hệ em Tú 0968.913.476 làm nhanh chuẩn công bố B cho a/c

  • TH thứ hai là anh chị không biết MÁY SPA CÓ THỂ THUỘC THIẾT BỊ Y TẾ. Rất nhiều anh chị thắc mắc vấn đề này, các anh chị cho rằng máy spa của mình không phải TBYT và thực chất một số hàng spa ở nước ngoài không được phân loại là TBYT.

Để xác định một loại máy spa có phải thiết bị y tế hay không, anh chị hãy căn cứ vào CFS, ISO, HDSD và catalogue của sản phẩm nhé ạ!

Theo em Tú, nếu các sản phẩm sử dụng công nghệ như sóng siêu âm, laser,… các công nghệ có tác dụng “điều trị” và xâm lấn vào cơ thể, da mặt thì Hải quan sẽ phân là thiết bị y tế. Các thiết bị chỉ mang tính chăm sóc ngoài da, tác dụng nhiệt (làm lạnh, nóng bề mặt) thì sẽ không phải là thiết bị y tế.

Tuy nhiên, tùy vào Hải quan họ sẽ yêu cầu khác nhau. Hiện chưa có công văn hay điều luật nào để doanh nghiệp có thể dựa vào để chứng minh sản phẩm spa của mình không phải là thiết bị y tế.

————————–
Anh chị cần tư vấn liên hệ em:
☎️ Minh Tú Airseaglobal: 0968.913.476 (zalo/tel)
? Mail: minhtuairseaglobal@gmail.com
? AIRSEAGLOBAL – VUA DỊCH VỤ NHẬP KHẨU THIẾT BỊ Y TẾ ?