Nước muối

GIẤY PHÉP SẢN XUẤT NƯỚC MUỐI SINH LÝ

GIẤY PHÉP SẢN XUẤT NƯỚC MUỐI SINH LÝ – Em Hiền 0988726654

Nước muối sinh lý dùng trong y tế hiện nay đang đươc sử dụng phổ biến ở trong các bệnh viện phòng khám cũng như ở các quầy thuốc. Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp đã và đang sản xuất nước muối sinh lý. Năm 2022 thủ tục sản xuất nước muối sinh lý đã đơn giản hóa hơn nhiều, nhưng các Sở y tế sẽ đẩy mạnh khâu hậu kiểm hơn nên khi sản xuất doanh nghiệp cần đặc biệt lưu ý! Cần hỗ trợ thì liên hệ Em Hiền 0988726654

Theo quy định của pháp luật thì khi muốn đưa sản phẩm nước muối sinh lý dùng trong y tế thì các cơ sở sản xuất phải xin giấy phép sản xuất nước muối sinh lý .

Theo quy định tại Nghị định 98/2021/NĐ-CP thì khi sản xuất nước muối sinh lý dùng trong y tế thì cơ sở sản xuất đó phải đảm bảo các điều kiện quy định và phải làm thủ tục công bố cơ sở đủ điều kiện sản xuất trang thiết bị y tế. “Cơ sở chỉ được sản xuất trang thiết bị y tế sau khi đã được Sở Y tế cấp phiếu tiếp nhận hồ sơ công bố đủ điều kiện sản xuất theo quy định”.

Như vậy theo quy định thì trước khi thực hiện hoạt động sản xuất trang thiết bị y tế các doanh nghiệp, đơn vị cần thực hiện thủ tục công bố cơ sở đủ điều kiện sản xuất trang thiết bị y tế tới Sở Y tế nơi cơ sở sản xuất.

– Bước 1: Thành lập công ty sản xuất trang thiết bị y tế tại Sở Kế hoạch và đầu tư nơi bạn đặt trụ sở kinh doanh

– Bước 2: Xin giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn quản lý chất lượng  ISO 13485

– Bước 3: Thực hiện thủ tục xin giấy phép đủ điều kiện sản xuất nước muối sinh lý dùng trong y tế (Công bố cơ sở đủ điều kiện sản xuất trang thiết bị y tế).

– Bước 4: Kiểm nghiệm

– Bước 5: Thực hiện thủ tục xin giấy phép đủ điều kiện lưu hành nước muối sinh lý dùng trong y tế  (Công bố tiêu chuẩn loại A)

Sản xuất nước muối sinh lý dùng trong y tế mà không có giấy phép sản xuất nước muối sinh lý thì bị xử phạt như thế nào?

– Theo quy định tại khoản 1 Điều 73 Nghị định 117/2020/NĐ-CP thì đối với hành vi sản xuất trang thiết bị y tế mà không thực hiện thủ tục giấy phép sản xuất trang thiết bị y tế thì sẽ bị xử lý vi phạm hành chính với mức xử phạt từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng căn cứ vào từng hành vi phạm;

1. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi không thực hiện lại thủ tục công bố đủ điều kiện sản xuất trang thiết bị y tế khi có một trong các thay đổi liên quan đến hồ sơ công bố trước đó theo quy định của pháp luật.

2. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Tài liệu trong hồ sơ công bố đủ điều kiện sản xuất trang thiết bị y tế không bảo đảm tính hợp pháp theo quy định của pháp luật;

b) Sản xuất trang thiết bị y tế khi không đáp ứng một trong các điều kiện sau khi đã công bố đủ điều kiện sản xuất trang thiết bị y tế.

3. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Sản xuất trang thiết bị y tế có chứa chất ma túy và tiền chất tại cơ sở không đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật;

b) Sản xuất trang thiết bị y tế có chứa chất ma túy và tiền chất từ nguyên liệu là chất ma túy và tiền chất nhập khẩu chưa có giấy phép nhập khẩu;

c) Sản xuất trang thiết bị y tế khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phiếu tiếp nhận hồ sơ công bố đủ điều kiện sản xuất trang thiết bị y tế theo quy định của pháp luật.

Anh chị cần tư vấn cụ thể hơn về các thủ tục sản xuất hàng nước muối sinh lý thì liên hệ em nhé ạ!

MỌI THẮC MẮC XIN LIÊN HỆ MS HIỀN 0988726654

MS HIỀN 0988726654 (zalo/tel)

hienbt@airseaglobalgroup.com.vn

 Airseaglobal-Thủ tục nhập khẩu thiết bị y tế chuyên nghiệp số 1 Việt Nam

 Tầng 24, Tòa Eurowindow Complex, 27 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội