Mr. Minh Tú (83)

MIỄN CFS CHO CÔNG BỐ MỸ PHẨM NHẬP KHẨU TỪ CÁC NƯỚC THÀNH VIÊN CỦA CTPPP

Hiệp định CPTPP là một hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới, bao gồm 11 nước thành viên là: Australia, Canada, Nhật Bản, Mexico, New Zealand, Singapore, Việt Nam, Peru, Malaysia, Chile, Brunei.

??? Các nước thành viên CTPPP có phải xin CFS để thực hiện công bố mỹ phẩm nhập khẩu hay không ???

Theo Điều 1, Thông tư 32/2019/TT-BYT sửa đổi, bổ sung Khoản 4 Điều 4 và Phụ lục số 01-MP Thông tư số 06/2011/TT-BYT: ” Trường hợp công bố sản phẩm mỹ phẩm được lưu hành và xuất khẩu từ các nước thành viên CPTPP (Nước thành viên CPTPP là bất kỳ Nhà nước hoặc lãnh thổ hải quan riêng nào mà Hiệp định CPTPP đã được phê chuẩn và có hiệu lực) thì không phải có CFS.”

Ngoài ra, CPTPP chính thức có hiệu lực đối với Australia, Canada, Nhật Bản, Mexico, New Zealand, Singapore vào tháng 12/2018; đối với Việt Nam vào tháng 1/2019 và Peru vào tháng 9/2021.

Đặc biệt, gần đây nhất ngày 5/10/2022, Chính phủ Malaysia thông báo đã trở thành quốc gia thứ 9 phê chuẩn Hiệp định CTPPP. Hiệp định này chính thức có hiệu lực dự kiến từ ngày 29/11/2022.

Như vậy, anh chị lưu ý: việc nhập khẩu và công bố sản phẩm mỹ phẩm từ các nước thành viên CPTPP (ngoại trừ Brunei và Chile chưa hoàn thành quy trình phê chuẩn hiệp định; Malaysia dự kiến có hiệu lực từ ngày 29/11) thì không cần CFS nhé ạ

Anh chị cần check, tư vấn, hỗ trợ nhập khẩu bất kì mặt hàng mỹ phẩm, TPCN, thiết bị y tế nào liên hệ em Tú Airseaglobal 0968.913.476

XEM THÊM CÁC CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN

DỊCH VỤ CÔNG BỐ MỸ PHẨM

THỦ TỤC NHẬP KHẨU MỸ PHẨM

MIỄN CFS CHO CÔNG BỐ MỸ PHẨM NHẬP KHẨU TỪ CÁC NƯỚC THÀNH VIÊN CỦA CTPPP

YÊU CẦU CFS ĐỐI VỚI MỸ PHẨM NHẬP KHẨU

TỔNG HỢP THỦ TỤC NHẬP KHẨU MỸ PHẨM MỚI NHẤT

HỒ SƠ CÔNG BỐ MỸ PHẨM

THỦ TỤC NHẬP KHẨU MỸ PHẨM A-Z CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

NHỮNG MẶT HÀNG NÀO ĐƯỢC COI LÀ MỸ PHẨM

KHI NÀO ĐƯỢC GỘP CÔNG BỐ MỸ PHẨM

LƯU Ý CÁC VẤN ĐỀ KHI NHẬP KHẨU MỸ PHẨM

Mr Minh Tú – 0968.913.476 (zalo/tel)

tukm@airseaglobalgroup.com.vn

❤Airseaglobal-Thủ tục nhập khẩu thiết bị y tế chuyên nghiệp số 1 Việt Nam

❤️? Tầng 24, Tòa Eurowindow Complex, 27 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội